นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ส่วนราชการและภาคเอกชน ร่วมให้การต้อนรับ พลโทธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2

วันนี้ (18ธ.ค.60) เวลา 08.30 น. พลโทธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 เดินทางตรวจเยี่ยมการดำเนินการกำจัดวัชพืช (ตัดช่องสนม) เพื่อเปิดช่องทางการเดินเรือท่องเที่ยวทะเลบัวแดง จ.อุดรธานี โดยมี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พล.ต.กนก ภู่ม่วง ผู้บัญชาการมณฑล ทหารบกที่ 24 พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว นายอำเภอกุมภวาปี ส่วนราชการ ภาคเอกชน ให้การต้อนรับ และหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ประสานงานเครือข่ายช่างภาพอิสระในการบันทึกภาพนิ่ง และภาพวิดีโอจากกลุ่มช่างภาพโดรน (อากาศยานไร้คนขับ) รวบรวมภาพกิจกรรม


กิจกรรมจิตอาสา การกำจัดวัชพืช (ตัดช่องสนาม) เพื่อเปิดช่องทางการเดินเรือท่องเที่ยวทะเลบัวแดง ณ ท่าเรือเชียงแหว ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวในการเที่ยวชมทะเลบัวแดง เนื่องจากปัจจุบันมีวัชพืชต่างๆ เช่น สนม ผักตบชวา แพร่กระจายปกคลุมปิดเส้นทางเดินเรือ ส่งผลให้ประชาชนและผู้ประกอบการเรือที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางได้รับความเดือดร้อน กิจกรรมจึงเป็นการร่วมกันทำความดีด้วยการบูรณาการเครื่องจักรกล สรรพกำลังของส่วนราชการ หน่วยงานในพื้นที่ในการปฏิบัติงาน ซึ่งประเมินจากภารกิจ หากใช้งบประมาณของทางราชการจะต้องใช้งบประมาณถึง 5 แสนบาท การจัดกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความดีด้วยหัวใจ" มีจิตอาสาและกำลังพลจากหน่วยงานต่างๆ รวมกว่า 500 คน ร่วมกันปฏิบัติภารกิจ โดยไม่ได้เห็นแก่ค่าจ้างตอบแทน ทำให้เกิดความสามัคคี มีการบูรณาการการทำงาน และร่วมกันขับเคลื่อนภารกิจให้สำเร็จลุล่วงวัตถุประสงค์ของกิจกรรม

ข้อมูลจาก : ข่าวอุดร ออนไลน์